Một nơi không điện, chỉ sử dụng điện mặt trời. Gần như không có nước, chủ yếu sử dụng nước mưa hứng xuống để dành. Không có dân cư, chỉ có trung bộ đội biên phòng trấn giữ. Cũ Lao Câu đang trở thành điểm đến được nhiều người yêu thích cả trong và ngoài nước. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vẻ đẹp độc đáo và hoang sơ Cù Lao Câu Bình Thuận.

Vị trí địa lý

Cù Lao Câu là một hòn đảo nhỏ nằm ở xã Phước Thế thuộc huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận. Cù Lao Câu cách thành phố Phan Thiết khoảng 110 km về phía đông bắc. Hòn đảo này cách đất liền khoảng 9km, dài khoảng 1.5 km. Nơi rộng nhất ở đây chưa đầy 800m, chỗ mỏm đá cao nhất cách mặt nước biển khoảng 8m.

Bãi san hô

Cù Lao Câu là nơi sinh nống của nhiều loại sinh vật rất quý hiếm. Vì vậy nên nơi mà ngắm san hô tuyệt nhất chính là nơi đây..

Hang Yến

Nơi đây có hàng trăm con chim yến đã làm tổ. Trước đây những người dân đi biển hoặc những người dân lấy yến thường ra đây lấy trứng và lấy tổ yến. Nhưng hiện tại đã có sự bảo vệ của doanh trại bộ đội biên phòng ở trên đảo nên yến ở đây sinh sôi càng ngày càng nhiều

Hang Ba Hòn

Ngay cạnh nơi hang Yến là hang Ba Hòn. Hang này được tạo ra bởi 3 tảng đá lớn được dựng đứng. Hình dáng của hang rất lý thú vì vậy nên ai đến đây cũng muốn chụp ảnh.

Hoang sơ Cù Lao Câu - hoang sơ Cù Lao Câu Bình Thuận
Biển có vẻ đẹp tuyệt mĩ - hoang sơ Cù Lao Câu Bình Thuận

Đền thờ của thần Nam Hải

Cứ mỗi năm, ở đền thờ thần Nam Hải lại có lễ hội vào khoảng rằm tháng Tư.

Ngoài ra, nơi đây còn có thêm Giếng Tiên, Bãi Tiên, Hang Tình Yêu, Khe Sung Sướng, Bãi Cá Suốt đang chờ bạn đến khám phá đấy.

Địa điểm ăn uống

Ở trên đảo này có 2 quán được mở thường xuyên. Trong đó, quán Sóng Biển của của ông Tư Hữu. Quán nấu ăn rất ngon. Ông cũng là một người rất dễ mến, rất nhiệt tình và nhanh nhẹn. Ông có thể sẵn sàng làm hướng dẫn viên du lịch cho mọi người cả ngày trên đảo vì với ông, nơi đây như là ngồi nhà mà ông yêu thương nhất.

Hoang sơ Cù Lao Câu
Bún chả trên Cù Lao Câu Bình Thuận

Một số đặc sản ngon ở Cù Lao Câu Bình Thuận

  • Ốc Vú Nàng, đây là một loại ốc có hình chop lệch. Ở trên đỉnh có một núm nhỏ với phần vỏ bên ngoài có màu đen xám còn phía bên trong có lấp lánh màu của xà cừ. Cách ngon nhất khi thưởng thức món ốc này là luộc hoặc là nướng
  • Cua Mặt Trăng, đó là một loại cua phần mai của nó có đốm, loại cua này được nhiều người đánh giá ngon như cua Huỳnh nhưng giá của loại cua này lại rẻ hơn cua Huỳnh rất nhiều lần.
  • Cùi sò: Món ăn này, được ngư dân ở vùng này chế biến rất tuyệt vời, có kèm cả lạc giã vụn. Món ăn này có thể được coi là đặc sản của Cù Lao Câu. Vì món ăn này chưa từng được thấy ở những nơi khác. Ngoài ra các loại hải sản ở nơi đây cũng rất phong phú mà giá thành lại khá rẻ.
Hoang sơ Cù Lao Câu Bình Thuận
Món ăn ngon ở Cù Lao Câu Bình Thuận

Lưu ý khi đến du lịch Cù Lao Câu Bình Thuận

Trước khi ra được đến Cù Lao Câu, các bạn nên hỏi người chủ tàu hoặc người dân ở đảo xem biển có động hay không vì nếu vào ngày biển động thì việc đi lại rất khó khăn và nguy hiểm.

Bạn hãy mang theo cả phao cứu hộ để đề phòng khi đi chuyển trên biển vì các bạn không chỉ di chuyển trên biển bằng tàu gỗ hay ca nô mà có thể bạn còn di chuyển bằng thuyền thúng nữa. Nếu bạn muốn được cắm trại ở đây qua đêm thì bạn cần nhờ người đi tàu xin phép bộ đội biên phòng.

Hoang sơ Cù Lao Câu
Cắm trại ở Cù Lao Câu Bình Thuận

Trên đây là bài viết vẻ đẹp độc đáo và hoang sơ Cù Lao Câu Bình Thuận. Mong rằng qua bài viết của 12trip bạn đã tìm được một địa chỉ đi du lịch phù hợp với mong muốn của mình.

 ---------------------------------------
12trip.vn - Hệ thống đặt phòng khách sạn trên toàn quốc

Liên hệ: 024.6269.0239/ 0974 365 639 để được tư vấn trực tiếp nhé !