Với những ai yêu thích homestay thì luôn bị thu hút bởi những homestay vừa xinh, vừa đẹp, vừa “ chất lừ ”  ở Đà Lạt. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được homestay giá vừa rẻ mà vẫn thật chất ở Đà Lạt?

Tổng quan về Homestay ở Đà Lạt và những điều cần biết

Homestay là loại hình du lịch rất lạ, rất ấm cúng, Những du khách sẽ được ở và sinh hoạt chung nhà với người dân bản xứ ở Đà Lạt như những thành viên trong gia đình. Để những du khách được trải nghiệm cuộc sống thường ngày của họ để biết được văn hóa và phong cách sống của người dân nơi đó.

Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: internet
Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: internet

Với mô hình rất mới lạ, độc đáo nhưng không được sang trọng, đẳng cấp như nhiều khu nghỉ dưỡng hay khách sạn cao cấp khác. Nên nó thường phù hợp với những bạn trẻ, sinh viên đam mê đi du lịch bụi với chi phí rẻ hơn.

Những địa điểm tập trung nhiều homestay giá rẻ ở Đà Lạt

Đến đây chắc chắn sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được một homestay ở Đà Lạt đúng ý mình mà lại phù hợp với giá tiền nhất.

Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: ivivu.com
Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: ivivu.com

Khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, trước chợ Đà Lạt có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn với vị trí đẹp, đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho việc mua sắm.

Địa điểm tập trung nhiều homestay giá rẻ ở Đà Lạt ảnh: internet
Địa điểm tập trung nhiều homestay giá rẻ ở Đà Lạt (ảnh: internet)

Các khu vực đường Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân, 3-2, hay Phan Đình Phùng… cũng tập trung nhiều các homestay đẹp, giá cả hợp lý ở Đà Lạt

Bạn có thể thuê xe tại khu homestay ở Đà Lạt vừa được giá hợp lí mà dễ dàng khám phá những ngóc ngách ở vùng đất bình dị mà hùng vĩ, tráng lệ này. Lưu ý, nhớ mang đầy đủ chứng minh thư để được thuê xe nhé.

Lựa chọn phòng dorm

Đây là cách mà nhiều nhóm bạn trẻ lựa chọn cho mình bởi bằng cách này bạn vừa tiết kiệm vừa mang lại không khí thân mật, thoải mái và vui vẻ nhất.

Lựa chọn phòng dorm - Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: dalat24h
Lựa chọn phòng dorm - Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt (ảnh: dalat24h)

Ở Đà Lạt có một số Homestay có loại phòng tập thể dành cho du khách bình dân, đặc biệt là những sinh viên không có nhu cầu cao về dịch vụ nghỉ ngơi. Với tiêu chí giá lại rẻ tiện lợi nên được khá nhiều người lựa chọn.

Mỗi phòng ở đây thường có từ 8-10 giường, giá dao động từ 100-120k/người/đêm rất thích hợp với du khách đi tự túc.

Để được giá rẻ và nhiều lực chọn nên đặt trực tuyến và sớm nhất Homestay ở Đà Lạt

Các bạn có thể tìm hiểu trước những thông tin về Homestay ở Đà Lạt trên trực tuyến thay vì đến thuê trực tiếp để đưa ra quyết định đặt phòng sớm đảm bảo cho mình nhiều lựa chọn về phòng và về giá.

 Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: dalat24h
Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt (ảnh: dalat24h)

Tìm hiểu trên trực tuyến trước bạn có thể so sánh được giá cả giữa các Homestay cho thuê, biết được những thông tin khuyến mại và tham khảo những hình ảnh trực quan trước khi đến.

Một vài địa chỉ Homestay cho bạn tham khảo

17/1 Triệu Việt Vương, phường 4, Đà Lạt

Tre’s House – Địa chỉ: 149A Võ Trường Toản, Đà Lạt

Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: ivivu.com
Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt (ảnh: ivivu.com)

Pine Hill Homestay Dalat – Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, Đà Lạt

Là Nhà Homestay – Địa chỉ: Địa chỉ: 77 Hoàng Diệu, Đà Lạt

kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt ảnh: ivivu.com
Kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt (ảnh: ivivu.com)

Garden Homestay – Địa chỉ: 1D, Nguyễn Khuyến, Đà Lạt

Le Bleu DaLat – Địa chỉ: Lý Tự Trọng, Đà Lạt

Hi vọng với những kinh nghiệm chọn Homestay ở Đà Lạt của 12trip ở trên, bạn có thể chọn được cho mình những homestay ưng ý và đẹp mắt nhất tại Đà Lạt.